สายพันธุ์แมวยอดนิยม

สายพันธุ์แมวยอดนิยม แมวพันธุ์ไหนบ้างที่คนไทยนิยมเลี้ยง

สายพันธุ์แมวยอดนิยม ที่คนไทยนิยมเลี้ยงไว้เป็นเจ้านายของทาส ซึ่งบอกเลยว่า ทั้ง 5 สายพันธุ์แมวยอดนิยม ที่คนไทยนิยมเลี้ยง ที่เรานำมาฝากนั้น มีแต่ความน่ารัก น่าฟัด จนอยากยกใจถวายตัวเป็นทาสให้กับเหล่าเจ้านายตัวน้อยของเราเป็นอย่างมากเลยล่ะ ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า จะมีแมวสายพันธุ์ไหนกันบ้าง

5 สายพันธุ์แมวยอดนิยม ที่คนไทยนิยมเลี้ยง

สายพันธุ์แมวยอดนิยมวิเชียรมาศ

1. แมวสายพันธุ์ วิเชียรมาศ

มาเริ่มกันที่ตัวแรก กับ แมววิเชียรมาศ (Siamese) หรือแมวสยาม เป็นแมวไทยโบราณที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศไทยของเรานี่เอง

โดยลักษณะของแมววิเชียรมาศ จะเป็นแมวขนาดกลาง ขนสั้นสีครีมอ่อนถึงสีน้ำตาล ตาสีฟ้าเป็นประกายสดใส หัวได้สัดส่วน หูตั้งชัน หางยาวเรียว ขาหลังยาวและสูงกว่าขาหน้า และที่สำคัญ ตามบริเวณ ปลายเท้าทั้งสี่ ปลายหูทั้งสอง ปลายหาง บนจมูก และที่อวัยวะเพศ จะถูกแต้มด้วยขนสีน้ำตาลเข้ม มีอายุเฉลี่ยประมาณ 15-20 ปี

สายพันธุ์แมวยอดนิยม สก็อตติช โฟลด์

2. แมวสายพันธุ์ สก็อตติช โฟลด์

มาต่อกันที่เจ้าแมวหูพับ กับเจ้าแมวสก็อตติช โฟลด์ (Scottish Fold) ซึ่งเป็นแมวที่มาจากประเทศสกอตแลนด์ เป็นแมวที่ผสมพันธุ์ค่อนข้างยากเลยทีเดียว แต่กลับได้รับความนิยมค่อนข้างมาก

ลักษณะของเจ้าแมวสก็อตติช โฟลด์ จะเป็นแมวขนาดกลาง มีหน้าตาน่ารัก ตัวกลมหนา ใบหน้ากลมแป้น ตากลมโต จมูกสั้นแบน ขนฟูแน่น หางกลมยาว และมีหูที่พับและสั้นเป็นเอกลักษณ์ มีอายุเฉลี่ยประมาณ 9-12 ปี

สายพันธุ์แมวยอดนิยมแร็กดอลล์

3. แมวสายพันธุ์ แร็กดอลล์

มาถึงสายพันธุ์แมวพันธุ์ที่ 3 กับเจ้าแมวแร็กดอลล์ (Ragdoll) ซึ่งเป็นแมวที่เกิดจากการผสมพันธุ์ระหว่างแมวเบอร์มีส แมวเบอร์แมน และแมวเปอร์เซีย

โดยลักษณะเจ้าแมวแร็กดอลล์ จะเป็นแมวขนาดใหญ่ มีลำตัวยาว กระดูกหนา ขนปุกปุย นุ่มลื่น สวยงาม หน้าเป็นทรงสามเหลี่ยม หูตั้ง หางหนา ขายาว มีแผงคอ ตาสีฟ้า ขนสองสี ซึ่งส่วนมากจะมีสีขาวหรือสีครีม และมีลายแต้มสีอ่อน-เข้มในจุดที่มองเห็นชัดเจน มีอายุเฉลี่ยประมาณ 12-17 ปี

สายพันธุ์แมวยอดนิยม อเมริกา ชอร์ตแฮร์

4. แมวสายพันธุ์ อเมริกัน ชอร์ตแฮร์

มาต่อกันกับเจ้าแมวที่ถูกพัฒนามาจากแมวยุโรปที่ใว้ใช้ในการไล่หนู นั่นก็คือ แมวอเมริกัน ชอร์ตแฮร์ (American Shorthair) นั่นเอง ลักษณะของแมวพันธุ์นี้ จะเป็นแมวขนาดกลางถึงใหญ่ โครงหน้ากลมมีแก้ม หูกลม ตาโต  ลำตัวมีกลมหนาทรงยาว กล้ามเนื้อแน่น ขาสั้นแข็งแรงทำให้เอื้อต่อการเป็นนักล่า และมีขนสั้น มีอายุเฉลี่ยประมาณ 15-20 ปี

สายพันธุ์แมวยอดนิยมเปอร์เซีย

5. แมวสายพันธุ์ เปอร์เซีย

และมาถึงแมวพันธุ์สุดท้ายที่เรานำมาฝาก กับแมวเปอร์เซีย (Persian) เป็นแมวที่มาจากแถบเปอร์เซีย หรือประเทศตุรกีและอิหร่านในปัจจุบันนั่นเอง เป็นแมวที่ได้รับความนิยมในการเลี้ยงของคนไทยไม่ใช่น้อย และยังเป็นแมวที่ได้รับความนิยมเลี้ยงกันเกือบทุกประเทศทั่วโลกอีกด้วย

ซึ่งลักษณะของแมวสายพันธุ์นี้ จะเป็นแมวขนาดกลาง กระดูกใหญ่ กล้ามเนื้อเยอะ หัวกลม ตาโต แก้มแน่น จมูกหัก หน้าสั้นแบน รูปร่างป้อม ตัวสั้น ขาสั้น หางสั้นและตรง และมีขนยาวนุ่มทึบ มีอายุเฉลี่ยประมาณ 8-11 ปี

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับทั้ง 5 สายพันธุ์แมวยอดนิยม ที่คนไทยนิยมเลี้ยง บอกเลยว่า แต่ละตัว น่ารัก น่าเลี้ยง น่าตกเป็นทาสเป็นที่สุดเลยก็ว่าได้ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าคุณจะเลี้ยงแมวตัวไหน หรือสัตว์อื่น ๆ สิ่งสำคัญที่สุดในการเลี้ยงสัตว์ ก็คือ การดูแล เอาใจใส่สัตว์เลี้ยงของตัวเองให้ดี ให้สมกับที่คุณอยากจะรับพวกเขามาเลี้ยงตั้งแต่แรก

อยากสร้างรายได้ผ่านอินเตอร์เน็ตได้แบบง่าย ๆ ต้องไม่พลาดกับการเล่นเกมยอดนิยม ที่สร้างกำไรให้คนมาอย่างมากมาย อยากทำกำไร และสร้างรายได้กับเกมออนไลน์ คลิกที่นี่ ได้เลย

Related Posts