4 สาเหตุที่กระต่ายเลียขน

ปัจจุบันนี้ คนเรานิยมเลี้ยงสัตว์อื่น ๆ นอกจากสุนัข และแมวเพิ่มมากขึ้น และกระต่ายก็เป็นสัตว์อีกหนึ่งชนิดที่เรานิยมนำมาเลี้ยงไว้ในบ้าน เพราะความน่ารัก และดูนุ่มนิ่มจนเผลอที่จะเอ็นดูไม่ได้ ซึ่งเรามักจะสังเกตเห็นอยู่บ่อย ๆ ไหมว่า กระต่ายชอบเลียขนของตัวเองเป็นอย่างมาก ซึ่งการที่ กระต่ายเลียขน  ก็เพื่อแต่งตัวให้เรียบร้อย และทำความสะอาดนั่นเอง แต่การที่กระต่ายเลียขนมากจนเกินไป อาจจะเกิดจาก 4 สาเหตุนี้ก็ได้ จะมาจากสาเหตุอะไรบ้างนั้น ตาม ireceiptz ไปดูกันเลย! 4

Read More
กินอะไรดี !! อาหารตามสั่งชาวออฟฟิตที่ไม่ควรพลาด

อาหารตามสั่ง เป็นร้านอาหารที่ชาวออฟฟิศอย่างเรานิยมเข้าไปใช้บริการมากที่สุด เพราะมีราคาไม่สูงมากจนเกินไป และมีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย แต่เพราะความที่มีเมนูอาหารที่ให้เลือกหลากหลายที่แหละที่ทำให้เป็นปัญหาสำหรับใครหลายคนที่ไม่รู้จะกินอะไรดี ในบทความ ireceiptz.com นี้ เราจะมาบอก 5 เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเวลาไปร้านอาหารตามสั่ง 9 ใน 10 คนต้องสั่งเมนูนี้! อาหารตามสั่ง ทางเลือกง่าย แต่เลือกเมนูยาก อาหารตามสั่งที่นอกจากปัญหาของเมนู “อะไรก็ได้” และเมนู “ได้หมด” แล้ว ยังเป็นโจทย์ยากไม่ใช่น้อยสำหรับชาวออฟฟิศที่ต้องไปทานอาหารกลางวันตามร้านอาหารตามสั่ง ถึงจะเป็นทางเลือกที่ง่าย

Read More
ทรายแมว เรื่องสำคัญที่ต้องรู้ เลือกแบบไหนดี

ทรายแมว หากใครที่เลี้ยงแมว บอกเลยว่านอกจากอาหารการกิน เรื่องทำความสะอาด และสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยต้องยกให้กับทรายแมว เพราะการเป็นทาสแมวไม่ใช่เรื่องง่าย นอกจากที่คุณจะต้องรักเจ้านาย (แมว) อย่างสุดหัวใจแล้ว คุณยังต้องเลือกสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้พวกเขาเสมอ ตั้งแต่การเลือกอาหารแมวยี่ห้อไหนดีให้เขา การดูแลเอาใจใส่ การเล่นกับเขา ไปจนถึงการเลือกทรายแมวแบบไหนดีที่จะเหมาะสมกับน้องแมวของเรามากที่สุด ดังนั้น ตามมาดูกันว่าเราจะเลือกทรายแมวยังไง รู้จักกับ ทรายแมว 3 แบบ อย่างที่ทุกคนทราบกันดีว่าทรายแมวนั้น เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในการเลี้ยงแมว และก่อนที่เราจะดูเรื่องของการเลือกทรายแมว เรามาทำความรู้จักทรายแมวแต่ละแบบกันก่อนดีกว่า โดยทรายแมวหลัก

Read More
5 สาเหตุทำไมแมวของเราถึงขนร่วงเยอะ

สัตว์เลี้ยงตัวโปรดของหลาย ๆ คนคงจะหนีไม่พ้น น้องแมวสุดน่ารัก สำหรับใครที่เป็นทาสแมวที่กำลังเลี้ยงเจ้าแมวอยู่นั้น การเอาใจใส่ ดูแลและมีเวลาให้แมวนอกจากจะช่วยให้คุณกับแมวสนิทกัน แมวอารมณ์ดีแล้วนั้น ยังช่วยให้คุณสามารถสังเกตอาการผิดปกติต่าง ๆ ที่อาจจะเกิดขึ้นกับแมวของเราได้อีกด้วย อย่าง อาการขนร่วง ที่แมวบางตัวมักจะเป็น ซึ่งสาเหตุของการขนร่วงนั้นก็มีอยู่หลายสาเหตุ 5 สาเหตุทำไมแมวของเราถึงขนร่วงเยอะ  รวมสาเหตุของอาการขนร่วงของแมวที่เหล่าทาสแมวควรรู้ เพื่อรีบดูแลรักษา ทำไมแมวถึงขนร่วงเยอะ 1. ความเครียด ทาสแมวหลาย ๆ คนอาจจะกังวลกับปัญหาขนที่ร่วงหนักมากของแมวเรา

Read More
ทริคในการเลี้ยงเต่าให้มีความสุข สำหรับมือใหม่

ปัจจุบันมีสัตว์เลี้ยงมากมายให้เราได้เลือกทำความรู้จัก และนำไปเลี้ยง นอกจาก แมว สุนัข กระต่ายแล้ว ก็ยังมีสัตว์เลี้ยงแปลกๆ  อีกมากมายที่ได้รับความนิยมเพิ่มมากขึ้น อย่าง เต่า ก็เป็นสัตว์ที่เริ่มกลับมามีคนสนใจในการเลี้ยงมากขึ้น ยิ่งในต่างประเทศเต่าก็ยิ่งได้รับความนิยม สำหรับเหล่ามือใหม่หัดเลี้ยง แต่ยังไม่รู้ว่าจะเริ่มที่ตรงไหนนั้น ทริคในการเลี้ยงเต่าให้มีความสุข สำหรับมือใหม่ เป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณรู้จักกับเต่ามากขึ้น และรู้จักวิธีที่จะเลี้ยงเต่าให้เหมาะและมีสุขภาพที่ดี วิธีเลี้ยงเต่า สำหรับมือใหม่ การแยกเพศ หลาย ๆ คนที่อยากจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงที่แปลกใหม่ ไม่ใช่

Read More
วิธีเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์อย่างถูกวิธีสำหรับมือใหม่

สัตว์เลี้ยงนั้น เรียกได้ว่าเป็นเพื่อนคู่ใจของใครหลาย ๆ คน ซึ่งสัตว์เลี้ยงยอดนิยมที่จะช่วยปลอบประโลมจิตใจเราได้ดีนั้น ก็มีอยู่หลายสายพันธุ์ สำหรับใครที่อยากจะเลี้ยงสัตว์เลี้ยงตัวเล็ก ที่สามารถเลี้ยงได้ที่คอนโด หรือใช้พื้นที่ไม่เยอะนั้น ชูการ์ ไกลเดอร์ เป็นหนึ่งสัตว์เลี้ยงที่มาพร้อมความน่ารัก และความทำให้คุณเหงาได้ แต่การเลี้ยงชูการ์ ไกลเดอร์นั้นต้องศึกษาวิธีการเลี้ยง และพฤติกรรมของสัตว์ให้ดี  วิธีเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์อย่างถูกวิธีสำหรับมือใหม่ เป็นวิธีที่จะช่วยให้คุณดูแลเจ้าชูการ์ ไกลเดอร์ได้แบบถูกวิธี และช่วยให้คุณเข้าใจพวกมันมากขึ้น วิธีเลี้ยงชูการ์ไกลเดอร์อย่างถูกวิธีสำหรับมือใหม่ สัตว์เลี้ยงสุดแปลกแสนน่ารัก ที่หลาย ๆ คนต่างนิยมเลี้ยง

Read More
สายพันธุ์แมวยอดนิยม

สายพันธุ์แมวยอดนิยม ที่คนไทยนิยมเลี้ยงไว้เป็นเจ้านายของทาส ซึ่งบอกเลยว่า ทั้ง 5 สายพันธุ์แมวยอดนิยม ที่คนไทยนิยมเลี้ยง ที่เรานำมาฝากนั้น มีแต่ความน่ารัก น่าฟัด จนอยากยกใจถวายตัวเป็นทาสให้กับเหล่าเจ้านายตัวน้อยของเราเป็นอย่างมากเลยล่ะ ตามเราไปดูกันเลยดีกว่าว่า จะมีแมวสายพันธุ์ไหนกันบ้าง 5 สายพันธุ์แมวยอดนิยม ที่คนไทยนิยมเลี้ยง 1. แมวสายพันธุ์ วิเชียรมาศ มาเริ่มกันที่ตัวแรก กับ แมววิเชียรมาศ (Siamese) หรือแมวสยาม เป็นแมวไทยโบราณที่มีต้นกำเนิดมาจากประเทศไทยของเรานี่เอง

Read More
แมลง 6 ชนิดที่มีพิษร้ายแรง พบได้ในประเทศไทย

แมลง เป็นสิ่งมีชีวิตขนาดเล็กที่เรามักจจะคุ้นหน้าคุ้นตากันเป็นอย่างดี เพราะมีจำนวนมากที่สุดในโลก และในประเทศไทยนั้นก็มีแมลงหลากหลายชนิดทั้งไม่มีพิษ และมีพิษ ซึ่งเหล่าแมลงที่มีพิษในบ้านเรานั้นก็มีจำนวนมากเช่นเดียวกัน และสามารถพบได้ทั่วไป แมลง 6 ชนิดที่มีพิษร้ายแรง พบได้ในประเทศไทย ล้วนเป็นแมลงที่สามารถทำร้ายเราจนถึงขั้นเสียชีวิตได้ แมลง 6 ชนิดที่มีพิษร้ายแรง พบได้ในประเทศไทย 1. มดตะนอย  หลายคนคงจะเคยได้ยินคำว่า มดตะนอยต่อยหนัก กันมาตั้งแต่เด็ก ซึ่งมดตะนอยก็ถือเป็นแมลงที่มีพิษเช่นเดียวกันซึ่งส่วนปลายสุดของท้องมีเหล็กในไว้สำหรับต่อยศัตรูเช่นเดียวกับต่อ แตน แล ะผึ้ง

Read More
ทำความรู้จักกับฉลามหน้าใสขวัญใจนักดำน้ำ

ฉลาม เป็นสิ่งมีชีวิตดึกดำบรรพ์ที่เป็นเจ้าแห่งน่านน้ำของโลกเราเลยก็ว่าได้ ด้วยวิวัฒนาการของเขาทำให้ตอนนี้ฉลามมีความหลากหลายทางสายพันธุ์มากถึง 500 ชนิดเลยก็ว่าได้ ฉลามสามารถพบได้ทั่วทุกมหาสมุทรของโลก หรือแม้แต่แม่น้ำ ป่าชายเลน ซึ่งในบ้านเราก็มีรายงานการพบฉลามอยู่เรื่อย ๆ เช่นกัน ด้วยความหลากหลายทางสายพันธุ์ของฉลามทำให้ลักษณะทางชีววิทยา และอุปลักษณะนิสัยของฉลามก็ต่างกัน วันนี้เราจึงพาทุกคนมาทำความรู้จักกับฉลามหน้าใสขวัญใจของนักดำน้ำ เพราฉลามไม่ได้มีแค่พันธุ์ที่ดุ ทำความรู้จักกับฉลามหน้าใส ที่เป้นขวัญใจนักดำน้ำ 1. ฉลามเสือดาว (Leopard shark, Zebra shark, Leppard shark)

Read More
แนวทางการฝึกนกแก้วบินอิสระ สำหรับมือใหม่

นกแก้วนอกจากจะหลากสีสวยงามแล้ว ทุกวันนี้การได้เห็นนกแก้วของเราบินอิสระได้ จากการฟูมฟักเลี้ยงดู มันเป็นความภูมิใจเหมือนลูกเราเรียนจบได้รับปริญญากันเลยทีเดียว อาจมีคำถามที่ว่าเราต้องฝึกนกบินหรอ นกมีปีกก็ต้องบินได้อยู่แล้วรึเปล่า นกแก้วบินได้แต่การที่จะให้เขาบินไปแล้วกลับมาหาเราโดยที่เราไม่ต้องตามกลับมา หรือให้สัญญาณก็ต้องบินกลับมา นี่แหละเป็นสิ่งที่เราต้องฝึก แล้วนกแก้วเป็นสัตว์ที่สามารถฝึกได้ด้วย มันท้าทายคนลี้ยงนกมาก มันจึงมีวิธีที่จะฝึกนกแก้วบินอิสระแบบเป็นขั้นเป็นตอน แล้วทุกวันนี้มีการประกวดบินอิสระด้วย ถ้านกเราเก่งพอก็น่าลองเหมือนกันนะ แนวทางการฝึกนกแก้วบินอิสสระ สำหรับมือใหม่ 1. การจะฝึกนกเราต้องมีเวลาให้กับนก ฝึกเรื่อยๆ ต้องมีความอดทน เริ่มจากการที่เราให้ป้อนอาหารเขา ให้อาหารแล้วถอยออกไปให้เขาเดินตามเรา เขาจะจำว่าเดินตามแบบนี้จะได้กินอาหาร ทำจนเขาชินทำทุกครั้ง แล้วก็ใช้เสียงเรียกเขากลับมาหาเรา

Read More