กินอะไรดี !! อาหารตามสั่งชาวออฟฟิตที่ไม่ควรพลาด

กินอะไรดี !! อาหารตามสั่งชาวออฟฟิตที่ไม่ควรพลาด

อาหารตามสั่ง เป็นร้านอาหารที่ชาวออฟฟิศอย่างเรานิยมเข้าไปใช้บริการมากที่สุด เพราะมีราคาไม่สูงมากจนเกินไป และมีเมนูให้เลือกอย่างหลากหลาย แต่เพราะความที่มีเมนูอาหารที่ให้เลือกหลากหลายที่แหละที่ทำให้เป็นปัญหาสำหรับใครหลายคนที่ไม่รู้จะกินอะไรดี ในบทความ ireceiptz.com นี้ เราจะมาบอก 5 เมนูเด็ดที่ไม่ควรพลาดเวลาไปร้านอาหารตามสั่ง 9 ใน 10 คนต้องสั่งเมนูนี้!

อาหารตามสั่ง ทางเลือกง่าย แต่เลือกเมนูยาก

อาหารตามสั่ง ทางเลือกง่าย แต่เลือกเมนูยาก

อาหารตามสั่งที่นอกจากปัญหาของเมนู “อะไรก็ได้” และเมนู “ได้หมด” แล้ว ยังเป็นโจทย์ยากไม่ใช่น้อยสำหรับชาวออฟฟิศที่ต้องไปทานอาหารกลางวันตามร้านอาหารตามสั่ง ถึงจะเป็นทางเลือกที่ง่าย แต่เมนูที่เลือกกลับยากแสนยาก ไม่มีใครชอบกินเมนูซ้ำ ๆ เดิม ๆ ทุกวันแน่ ๆ แอดมินก็เช่นกัน แต่อย่างไรก็ตาม เราต้องต้องมีทั้ง 5 เมนูเด็ดที่เราต้องไม่พลาดในการสั่ง จนหลาย ๆ คนเรียกว่า “เมนูสิ้นคิด” แต่ 9 ใน 10 คนต้องสั่งเมนูนี้กันทั้งนั้น

ซึ่งเราได้คัดสรรมาเป็นอย่างดี โดยทั้ง 5 เมนูนี้เรียกได้ว่าเป็นเมนูกันตาย ที่ใคร ๆ ก็ต้องสั่ง ไปร้านไหนก็ต้องมี กับ 5 เมนูเด็ดจากร้านอาหารตามสั่ง ไม่ว่าจะเป็นข้าวกะเพรา ข้าวผัดพริกแกง ข้าวกระเทียมพริกไทย ข้าวผัด และสุกี้นั่นเอง แถมเรายังสามารถปรับเปลี่ยนเนื้อสัตว์ต่าง ๆ ที่ร้านมีให้เลือกได้อีกด้วย ชอบเนื้อสัตว์แบบไหนก็สั่งได้เลย

5 เมนูเด็ด ที่ไม่ควรพลาดเวลาไปร้านอาหารตามสั่ง

5 เมนูเด็ด ที่ไม่ควรพลาดเวลาไปร้านอาหารตามสั่ง

1. เมนูข้าวกะเพรา

ข้าวกะเพรา เรียกได้ว่า เมนูนี้เป็นเมนูสิ้นคิดเลยก็ว่าได้ แต่ก็เป็นเมนูยอดฮิตที่เราต่างก็สั่งกับพ่อค้าแม่ค้ากันทั้งนั้น และยังเป็นเมนูง่าย ๆ ที่น่าจะถูกปากชาวออฟฟิศแบบเรากันสุด ๆ โดยเมนูข้าวกะเพราก็มีให้เลือกอย่างหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นกะเพราหมูสับ กะเพราหมูชิ้น กะเพราหมูกรอบ กะเพราตับหมู กะเพราเครื่องในไก่ กะเพราไก่ กะเพราเนื้อ หรือกะเพรากุ้ง แล้วโปะไข่ดาวเข้าไป เป็นอะไรที่เข้ากันแบบสุด ๆ

2. เมนูผัดพริกแกง

ข้าวผัดพริกแกง เป็นอีกหนึ่งเมนูที่มีรสชาติจัดจ้านไม่แพ้ข้าวกะเพราเลยทีเดียว ซึ่งข้าวผัดพริกแกงที่เราอยากจะแนะนำให้คุณสั่งคือ ผัดพริกแกงปลาดุก ยิ่งใส่ถั่วฝักยาว หรือผักบุ้ง เพิ่มความกรุบกรอบของผัก และไข่ดาวร้อน ๆ โปะหน้าข้าว เป็นอะไรที่อร่อยแบบเต็มสิบ ไม่มีหักแม้แต่คะแนนเดียวเลยล่ะ

3. เมนูกระเทียมพริกไทย

ข้าวกระเทียมพริกไทย ใครที่ชอบอาหารรสชาติกลมกล่อม หอมกลิ่นกระเทียมกับพริกไทย คลุกเคล้าให้เข้ากันกับหมู ไก่ หรือกุ้ง ทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งเข้ากันสุด ๆ เลยล่ะ

4. เมนูสุกี้น้ำหรือสุกี้แห้ง

อีกหนึ่งเมนูเด็ดที่ชาวออฟฟิศรักสุขภาพแบบเราต้องชอบกินมาก ๆ อีกหนึ่งเมนูแน่ ๆ รสชาติเข้มข้นที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางสารอาหาร บวกกับความแซ่บนัวของน้ำจิ้มสุกี้ที่เป็นสูตรลับของแต่ละร้าน เมนูแบบแห้งก็ดี หรือจะทานแบบน้ำก็อร่อยไม่หยอก

5. เมนูข้าวผัด

และเมนูสุดท้ายที่เรียกว่าสิ้นคิดได้ไม่แพ้ข้าวกะเพราเลยล่ะ และยังเป็นเมนูอาหารรสชาติกลาง ๆ ที่สามารถหาได้ทุกร้านอาหารตามสั่ง ให้คุณได้ทานข้าวผัดหลากหลายเนื้อสัตว์ อาทิ ข้าวผัดไข่ ข้าวผัดแหนม ข้าวผัดหมู ข้าวผัดไก่ ข้าวผัดกุ้ง หรือข้าวผัดทะเล เป็นต้น

นอกจากนี้ยังสามารถอ่านบทความ เพิ่มเติมความรู้รอบตัว และหาสิ่งที่ดีที่สุดแก่ในการใช้ชีวิตประจำวัน อ่านบทความ เกี่ยวกับ ทรายแมว ได้เลยโดยเฉพาะ ทาสแมวทั้งกลายยิ่งไม่ควรพลาด เราจะมาแนะนำทรายดี ๆ กลิ่นหอม เป็นมิตรทั้งคนและสัตว์เลี้ยงแสนน่ารัก โดยยที่มีให้เลือกหลากหลายรูปแบบเป็นข้อมมูลที่ช่วยในการตัดสินได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญราคาไม่แพงอีกด้วยค่ะ

Related Posts